logo basao.com

    
Hà Nội: Quản lý xây dựng hai bên đường Ô Chợ Dừa –Hoàng Cầu

10/24/2013 4:12:31 PM

Hà Nội: Quản lý xây dựng hai bên đường Ô Chợ Dừa –Hoàng Cầu

Tuyến đường vành đai 1 (Ô Chợ Dừa –Hoàng Cầu) đang giải phóng mặt bằng xây dựng, tuy nhiên, hiện đồ án Quy hoạch chi tiết 1/500 hai bến tuyến đường này chưa được duyệt. Do đó, để tránh tình trạng lộn xộn về trật tự xây dựng hai bên tuyến đường mới này, các sở, ngành liên quan đang đề xuất các giải pháp quản lý quy hoạch kiến trúc, chỉnh trang hai bên tuyến đường này.

Theo Quy hoạch chi tiết hai bên đường tuyến đường này gồm các ô có ký hiệu CC4,CC3,P2,CC2, CL3,CL2, CT10,CT9 và TT16.

Thực hiện chỉ đạo của Thành phố, Sở Quy hoạch Kiến trúc vừa có Văn bản 3453 ngày 18/2010 gửi UBND quận Đống Đa về việc cấp phép xây dựng và quản lý trật tự xây dựng theo giải pháp sau:

Đối với các nhà ở riêng lẻ thuộc ô đất có mặt tiếp giáp với đường mới và mặt tiếp giáp với đường Đê La Thành (CL3, CC2,CC3,P2 và CC4), trước mắt quận Đống Đa căn cứ vào quy hoạch 1/500 của phường để xác định việc phải cấp phép xây dựng tạm. Đối với công trình khác (không phải nhà ở) chỉ cải tạo sửa chữa trên cơ sở nguyên trạng.

Đối với các công trình nhà ở riêng lẻ thuộc ô TT16 được phép cải tạo chỉnh trang và cấp phép xây dựng theo quy hoạch chi tiết của phường. Đối với nhà ở riêng lẻ thuộc ô quy hoạch TH sau cần thu hồi mở rộng khuân viên trường học theo dự án riêng. Ô quy hoạch CQ4 và HH5 sẽ được xem xét thực hiện theo dự án riêng.

Đối với các ô CT9, CT10 và CL2: Trong khi chờ đồ án quy hoạch 1/500 hai bên đường được duyệt làm cơ sở đầu tư các công trình cao tầng thì các công trình hiện tại chỉ cải tạo chỉnh trang trên cơ sở giữ nguyên trạng, trường hợp phá dỡ xây mới thì quận Đồng Đa cấp phép xây dựng tạm.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ